0
Tin tức

Băng tải / Cấu Tạo của băng tải

Băng tải hay còn gọi là băng chuyền, là một loại máy móc vận tải truyền động bằng lực ma sát và có thể vận chuyển vật liệu một cách liên tục. Băng tải cũng là một thiết bị vận chuyển kinh tế của ngành hậu cần và đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động của dây chuyền lắp ráp.

Băng tải được cấu tạo chủ yếu từ 2 puli trở lên và dây băng tải đóng vào ống quấn chặt. Ròng rọc dẫn động cho băng tải quay được gọi là puli dẫn động; ròng rọc chỉ thay đổi hướng chuyển động của băng tải được gọi là ròng rọc đảo chiều hay ròng rọc chạy không tải. Khi làm việc, puli dẫn động được động cơ truyền động thông qua bộ giảm tốc, băng tải quay nhờ lực ma sát giữa puli dẫn động và băng tải. Các puli dẫn động thường được lắp ở đầu xả để tăng lực kéo.

Hệ thống băng tải có thể được lựa chọn theo yêu cầu của quy trình: hoạt động liên tục thông thường, hoạt động theo nhịp, hoạt động tốc độ thay đổi và các chế độ khác, và thường được gọi là “dây chuyền băng tải, dây chuyền lắp ráp, băng tải, băng chuyền”, v.v. Được sử dụng rộng rãi trong than nhà máy, công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, máy móc, luyện kim, nông nghiệp và công nghiệp hậu cần.

Viết bình luận